Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất - Những lưu ý cần quan tâm nhất

0933 444 788
Danh mục sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất

04:07:09 21-07-2019 | Lượt xem: 1187

Chọn mua đồ nội thất để sử dụng trong gia đình hay chọn mua đồ nội thất ngoài trời luôn là bài toán khó khăn với nhiều khách hàng không có nhiều kiến thức về gỗ. Đặc biệt là khi những loại gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong nội thất trên thị trường hiện nay.
Một vài kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất từ chất liệu gỗ, kiểu dáng đến nhà cung cấp được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được những quyết định chính xác dành cho mình.
Đặc biệt lưu ý dành riêng cho khách hàng khi đặt mua trọn gói đồ nội thất cho chung cư hoặc mong muốn tìm kiếm một đơn vị thi công có tên tuổi và giá thành hợp lý.

Lựa chọn chất liệu gỗ

nội thất chung cư.jpg
Nên đặt mua nội thất làm từ chất liệu gì?
 • Nội thất gỗ tự nhiên: Nên ưu tiên chọn những loại gỗ tự nhiên có chất lượng cao, được đánh giá tốt về màu sắc và độ bền như gỗ căm xe, gõ đỏ, gỗ sồi, gỗ xoan đào, cẩm lai, trắc, gụ… Không nên đặt mua những loại gỗ có phẩm chất kém như gỗ tràm, gỗ dầu… bởi nhanh hư hỏng, màu sắc xấu, vân gỗ không đẹp.
 • Đồ làm từ gỗ công nghiệp: Trên thị trường hiện nay gỗ công nghiệp An Cường là loại gỗ có chất lượng cao nhất. Sau đó đến các ván gỗ khác như MDF và MFC. Đây là 2 loại gỗ công nghiệp có chất lượng khá được Nội Thất Đồ Gỗ Việt sử dụng để chế tạo những món đồ nội thất của mình.
 • Gỗ pha giữa gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên: Một số sản phẩm làm từ gỗ thường được pha trộn giữa 2 loại gỗ. Đặc biệt những chi tiết nhỏ như vai, mặt hậu, phản… thường được làm từ gỗ công nghiệp. Có sự pha trộn như vậy để giúp hạ giá thành sản phẩm xuống. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được giá trị tốt về chất lượng.

Kiểu dáng sản phẩm

nội thất gia đình.jpg
Mua đồ nội thất cần chú ý nhiều đến kiểu dáng sản phẩm
 • Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nội thất đều được thiết kế theo 3 phong cách cơ bản là cổ điển, hiện đại, tân cổ điển (pha trộn giữa cổ điển và hiện đại). Mỗi dòng sản phẩm đều hợp với từng không gian khác nhau được chia theo kiểu dáng thiết kế và hoa văn.
 • Kiểu cổ điển: Đặc trưng nổi bật nhất là những hoa văn được đục, chạm, khắc một cách cầu kỳ và tỉ mỉ. Thường được làm từ những loại gỗ tự nhiên có kích thước lớn, độ dày khổ gỗ rộng để vẽ hoa văn. Hợp với khách hàng trung và lớn tuổi sử dụng bởi yêu cầu cao, chú trọng đến tính nghệ thuật nhiều hơn.
 • Kiểu hiện đại: Không chú trọng đến hoa văn trên sản phẩm mà chú trọng đến màu sắc. Hướng đến những gam màu sáng, hoa văn trơn, láng dễ bày trí, dễ sử dụng. Hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi và những không gian thiết kế theo kiểu hiện đại, trẻ trung.
 • Kiểu tân cổ điển: Kết hợp cả 2 phong cách thiết kế cổ điển và hiện đại với những đường nét cầu kỳ được làm “mềm” hơn. Các hoa văn không chú trọng quá nhiều vào họa tiết mà hướng nhiều đến kiểu dáng và thiết kế trên sản phẩm.
 • Mỗi loại sản phẩm đều có kiểu thiết kế khác nhau dựa trên thẩm mỹ và sở thích của khách hàng. Đây là những yếu tố quan trọng khi bạn cân nhắc khi quyết định đặt mua để có được một không gian nội thất đẹp và ưng ý nhất cho mình. Do đó bạn nên tìm hiểu thêm một số mẹo mua đồ nội thất để có được lựa chọn tốt hơn dành cho mình.

Những lưu ý khi mua đồ nội thất

gỗ sồi.jpg
Những lưu ý khi mua đồ nội thất gỗ
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức khi bắt đầu tìm mua đồ nội thất. Có kiến thức bạn sẽ phân biệt được đâu là hàng tốt, đâu là hàng kém chất lượng. Từ đó vừa có được sản phẩm tốt đồng thời sẽ dễ “làm giá” hơn với nhà cung cấp.
 • Chất liệu sản phẩm: Một sản phẩm tốt chắc chắn phải làm từ những nguyên liệu tốt. Đây là tiêu chí quan trọng trên bất cứ loại hàng hóa nào. Hãy xem xét kỹ sản phẩm đặc biệt là những khu vực ít chú ý như mặt sau sản phẩm. Đây là chỗ mà thường các nhà sản xuất làm không kỹ. Đặc biệt rất quan trọng với các loại gỗ tự nhiên thường bị pha tạp và trộn lẫn các loại gỗ kém chất lượng khác.
 • Giá thành: Hiện nay giá sản phẩm nội thất rất đa dạng từ loại giá rẻ cho đến loại cao cấp giá cao. Hãy là người tiêu dùng thông minh, mặc cả một cách khéo léo để “chọn được giá đúng” có lợi nhất cho mình.

Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất

nhà phố.jpg
Những lưu ý khi mua nội thất
 1. Điều đầu tiên khi mua đồ nội thất là khách hàng phải xác định rõ được mục tiêu mà mình muốn đặt mua là gì? Sản phẩm đó có thực sự cần thiết với nhu cầu sử dụng của mình hay không? Có nhất định phải mua sản phẩm đó hay không hoặc có thể thay thế bằng các sản phẩm khác tương đương nhưng lại có giá thành tốt hơn.
 • Ví dụ: Khi chọn mua một mẫu bàn thờ mà khách hàng không hướng đến mục tiêu sử dụng lâu dài thì thay vì chọn mua một mẫu làm từ gỗ gõ đỏ có giá cao gấp 3,4 lần thì bạn có thể chọn một mẫu tương tự làm bằng gỗ cẩm thị. Vừa có giá rẻ hơn, chất lượng khá tương đương lại hợp lý với nhu cầu sử dụng đòi hỏi không quá cao của bạn.
 1. Tính hợp lý với tổng thể không gian rất quan trọng khi quyết định đặt mua một mẫu sản phẩm nào đó. Ví dụ có những món thiết kế theo phong cách hiện đại thì chỉ thực sự phù hợp khi đặt ở những không gian hiện đại. Không nên đặt ở không gian cổ điển bởi trái ngược về thẩm mỹ gây nên hiệu ứng mỹ quan không được tốt.
 2. Chi phí là một điều quan trọng trong tổng chi tiêu tài chính của bạn, chính vì thế khi mua một sản phẩm nào đó bạn cần cân nhắc về tính khả thi với điều kiện chi tiêu của mình. Hiện nay thị trường đồ nội thất rất đa dạng về giá thành về bạn lựa chọn. Không nên quá cứng nhắc dẫn đến việc chi tiêu quá tay cho những món đồ thực sự không quá cần thiết.
 3. Nhà cung cấp nội thất là người chịu trách nhiệm trực tiếp về chất lượng sản phẩm và các chương trình bảo hành sau này. Do đó khi mua bạn nên chọn đúng nhà cung cấp có thương hiệu và uy tín để bảo đảm sản phẩm của mình là đồ “xịn” cũng như các chương trình bảo hành sau khi mua được tốt hơn.
 4. Đừng tham rẻ: Cổ nhân có câu “tiền nào của nấy”. Một món đồ có chất lượng cao thì giá thành của nó chắc chắn sẽ cao hơn so với các sản phẩm cùng loại. Do đó khi mua đồ nội thất, bạn đừng nên ham đồ rẻ mà “lợi bất cập hại” ăn phải những “quả đắng” không nên có.

Kinh nghiệm chọn mua nội thất chung cư

mua chung cư.jpg
Mua chung cư cần lưu ý điều gì?
 • Sở hữu một căn chung cư là mơ ước của rất nhiều người và là sự phấn đấu gần như cả đời của bạn. Do đó việc đặt mua nội thất để sử dụng cũng là điều cần được quan tâm để đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp lý với tổng thể của không gian.
 • Tự mình chọn mua: Không nên nhờ “cò” nội thất tư vấn làm trọn gói nội thất cho cả căn chung cư của bạn bởi vì giá sẽ rất cao, tốn thời gian trao đổi và không phải lúc nào cũng có được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. Thay vì đó bạn nên bỏ chút thời gian để tự đặt mua, chọn những đồ thực sự cần thiết để đặt mua.
 • Kích thước sản phẩm: Hiện nay phòng chung cư thường được chia thành nhiều loại căn hộ khác nhau bao gồm 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ… số phòng ngủ càng lớn thì diện tích càng rộng. Đây là yếu tố quan trọng để bạn quyết định khi lựa chọn kích thước sản phẩm sao cho hợp lý nhát.
 • Ngoài ra việc đặt mua như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và gắn bó nhiều hơn với các món đồ mà quyết định lựa chọn. Nâng cao ý thức để bảo vệ và sử dụng một cách tốt hơn thay vì bỏ tiền ra phó mặc cho số phận và người khác.
 • Nên chọn đồ thiết kế theo phong cách hiện đại: Các căn chung cư thường được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại và sang trọng. Do đó những món đồ nội thất theo phong cách cổ điển thường không phù hợp với không gian này. Tuy nhiên nếu tổng thể bạn sử dụng toàn bộ đồ theo phong cách cổ điển thì vẫn có thể sử dụng đồ nội thất kiểu “xưa cũ” này.
 • Nên chọn đồ nội thất “thông minh”: Thực tế diện tích chung cư thường khá nhỏ và không có quá nhiều không gian sử dụng. Sử dụng các loại đồ nội thất thông minh vừa giúp bạn có nhiều lựa chọn sử dụng hơn đồng thời tiết kiệm được chi phí mua sắm rất tốt. Đây là lựa chọn rất được các nước Nhật Bản và Tây Âu ưa chuộng trong những năm gần đây.
 • Không nên mua đồ nội thất cũ: Nhà mới không nên mua đồ nội thất “cũ”, đây là yếu tố tâm linh được truyền qua nhiều đời. Chính vì vậy bạn nên đặt mua hoàn toàn mới hoặc sử dụng lại những đồ tại nhà cũ của mình. Không nên mua đồ nội thất cũ để tái sử dụng.

Nên mua đồ nội thất ở đâu TPHCM?

đồ gỗ việt.jpg
Nội Thất Đồ Gỗ Việt mang đến giá trị cho bạn
 • Tại thị trường TPHCM hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp nội thất để khách hàng có thể lựa chọn. Từ những mặt hàng bình dân, hàng nhập khẩu, hàng giá rẻ với nhiều lựa chọn theo sở thích, điều kiện tài chính và vị trí địa lý của khách hàng.
 • Hiện nay, tại TPHCM thương hiệu Nội Thất Đồ Gỗ Việt chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất đẹp giá rẻ cho chung cư, nhà phố, biệt thự, khách sạn với hơn 1000 mẫu hàng hóa các loại. Đầy đủ các chất liệu từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ tạp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Ngoài các sản phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận thi công, thiết kế các căn nhà phố, chung cư cho khách hàng với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bảo đảm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline 09 8888 7878 hoặc nhắn tin qua Fanpage Facebook của chúng tôi để được hỗ trợ 24/07 bạn nhé.
Tin tức liên quan
100+ mẫu tủ bếp đẹp giá rẻ mới nhất 2022

100+ mẫu tủ bếp đẹp giá rẻ mới nhất 2022

15:14:55 09-03-2022

Bộ sưu tập 100+ mẫu tủ bếp đẹp giá rẻ mới nhất 2022 từ nhà cung cấp Nội Thất Đồ Gỗ Viêt, hoàn thiện theo bản vẽ có sẵn, hoàn công nhanh chóng chỉ...

5 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Giúp Biến Hóa Căn Bếp Trở Nên Sành Điệu

5 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Giúp Biến Hóa Căn Bếp Trở Nên Sành Điệu

04:35:08 09-09-2019

Bộ sưu tập 5 mẫu tủ bếp đẹp nhất 2021 biến căn bếp của bạn trở lên sang trọng & sành điều hơn, nâng cao trải nghiệm, chất lượng sống cho khách...

Mua tủ quần áo giá rẻ quận Tân Phú ở đâu?

Mua tủ quần áo giá rẻ quận Tân Phú ở đâu?

15:21:09 12-03-2021

Mua tủ quần áo giá rẻ quận Tân Phú ở đâu là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất mỗi khi khách hàng tại Tân Phú và các quận lân cận tại TP HCM có nhu...

Mua giường ngủ ở đâu quận Tân Phú?

Mua giường ngủ ở đâu quận Tân Phú?

14:38:22 09-03-2021

Nội Thất Đồ Gỗ Việt là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất giường ngủ gỗ tự nhiên, giường ngủ gỗ công nghiệp cao cấp...

Nghệ thuật khảm trai trong chế tác đồ gỗ mỹ nghệ

Nghệ thuật khảm trai trong chế tác đồ gỗ mỹ nghệ

15:44:13 18-09-2020

Nghề khảm trai đã xuất hiện từ lâu và được truyền thừa qua nhiều thế hệ. Đến nay, ngành nghề độc đáo này vẫn được nhiều làng nghề tổ truyền lưu...

10+ câu hỏi thường gặp về lục bình gỗ

10+ câu hỏi thường gặp về lục bình gỗ

14:36:21 29-08-2020

Từ xưa lục bình đã là vật phẩm trang trí mang tính tâm linh được sử dụng rộng rãi tại các nước theo Phật giáo, trong đó có Việt Nam. Dù vậy, nhiều...

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ gỗ chi tiết nhất

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ gỗ chi tiết nhất

14:22:41 29-08-2020

Đồng hồ gỗ là món đồ nội thất thường được các gia đình lựa chọn để giúp không gian gia đình tăng thêm phần sang trọng và thẩm mỹ. Tuy nhiên có...

14 mẫu bàn cafe đẹp độc đáo theo phong cách hiện đại

14 mẫu bàn cafe đẹp độc đáo theo phong cách hiện đại

16:36:10 28-02-2020

Thay vì những mẫu bàn trà hay bàn café truyền thống đã không còn hợp với xu hướng và thị hiếu của giới trẻ. Tại sao bạn không tìm cách biến đổi phòng...

5 bí quyết lựa chọn bàn trang điểm đẹp nhất cho phòng ngủ

5 bí quyết lựa chọn bàn trang điểm đẹp nhất cho phòng ngủ

05:50:45 30-10-2019

Bàn trang điểm là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của các chị em. Chính vì vậy, làm sao có thể lựa chọn được mẫu bàn trang điểm đẹp...

 Giường ngủ thông minh sự chọn lựa tuyệt vời cho không gian nhỏ

 Giường ngủ thông minh sự chọn lựa tuyệt vời cho không gian nhỏ

03:17:10 15-10-2019

Giường ngủ thông minh được nhiều người chọn lựa bởi những tiện ích, ưu việt mà nó mang lại. Vì vậy việc chọn lựa chiếc giường ngủ thông minh cho...

Giải đáp những thắc mắc về tủ quần áo sắt

Giải đáp những thắc mắc về tủ quần áo sắt

09:57:14 12-10-2019

Tủ quần áo sắt luôn là một mẫu sản phẩm được khá đông đảo người dùng tin yêu chọn lựa bởi những đặc tính ưu việt của mẫu sản phẩm này...

Tổng hợp kiến thức về giường sắt

Tổng hợp kiến thức về giường sắt

09:59:26 10-10-2019

Giường sắt cũng giống như các mẫu giường gỗ tự nhiên và công nghiệp khác có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu và giá thành khác nhau để khách hàng có thể...

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

Giường ngủ  - Tủ quần áo - Bàn ghế gỗ - Bộ bàn ăn - Bàn thờ